So sánh sản phẩm

Xây dựng môi trường trong lớp học lấy trẻ làm trung tâm

Ngày đăng : 08:29:56 29-03-2018
      Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm là việc các nhà giáo dục không chỉ truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách thụ động mà tạo ra các điều kiện, các cơ hội để mọi đứa trẻ được chủ động, sáng tạo, tích cực hoạt động, tự chiếm lĩnh kiến thức và kinh nghiệm. Để đạt được điều này, các nhà giáo dục (giáo viên) cần nắm được hứng thú, nhu cầu, trình độ, khả năng của từng trẻ trong lớp, trên cơ sở đó lựa chọn được nội dung, phương pháp phù hợp với từng nhóm, từng cá nhân trẻ.
       Môi trường giáo dục trong trường mầm non gồm môi trường bên trong và môi trường bên ngoài lớp học. Cả hai môi trường này đều rất quan trọng đến việc dạy và học của cô và trẻ. Trẻ em sẽ tham gia vào các hoạt động và các loại trò chơi khác nhau tùy thuộc vào môi trường mà trẻ đang ở đó.
       Trường mầm non Hà Huy Tập không ngừng cố gắng vươn mình đổi mới để phù hợp hơn, đáp ứng nhu cầu con trẻ và như một lời nhắn gửi cảm ơn đến các bậc phụ huynh luôn tin yêu. Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ theo đúng chương trình giáo dục mầm non được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, nhà trường đặc biệt chú trọng để quan tâm phát triển khả năng của từng trẻ. Thực hiện chuyên đề  “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” , nhà trường chú ý xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học. Mời các bạn hãy ghé thăm các lớp học của chúng tôi để một phần nào đó thấu hiểu công việc và những gì chúng tôi đang cố gắng dành cho các con
 
Một giờ hoạt động góc của lớp

Đồ chơi gọn gàng, sắp xếp khoa học

Bản vẽ chưa hoàn thiện nên"Cô công nhân " đang phân vân

Đồ chơi không cầu kỳ hoa mỹ nhưng trẻ vẫn rất hứng thú

Gó học tập với nhiều bài tập mở hấp dẫnĐầu bếp nhí của góc phân vai

Một góc xây dựng khu chung cư
       
      Trong lớp học không thể thiếu những góc chơi của trẻ, do đó để lớp học thêm lôi cuốn trẻ các cô giáo đã  tạo nên một môi trường trong lớp học với những màu sắc sinh động và ngộ nghĩnh. Môi trường có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ:
 
 Với không gian các phòng học rộng, thoáng mát, sáng, được trang bị điều hòa cùng các đồ dùng, đồ chơi được sắp xếp trưng bày góc theo từng chủ đề, chủ điểm, theo các mùa một cách sinh động và hấp dẫn, trẻ sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để học tập và phát huy các khả năng của mình. Ngoài các phòng học nhà trường còn có đủ các phòng chức năng và phòng năng khiếu hỗ trợ tích cực cho việc học tập các môn năng khiếu ở trường của trẻ.
 
 
Tags:
0915.04.79.79

Top

Chat Facebook